Ích mẫu và cao ích mẫu có tác dụng gì trong điều kinh bổ huyết

Ích mẫu và cao ích mẫu là một trong những bài thuốc quý từ dân gian. Những bài thuốc này chữa được rất nhiều bệnh, không tác dụng phụ và thích hợp với nhiều đối tượng. Những tác dụng của cao ích mẫu và cách sử dụng sẽ được DOM Healthcare cung cấp chi tiết ở nội dung bên dưới.

Ích mẫu là thuốc gì?

 • Ích mẫu là cây thuốc quý trong dân gian. Cây thuốc này được mọi người biết đến rất nhiều bài thuốc quý. Chúng tác dụng nhiều nhất là với phụ nữ. Ngoài ra, còn có tác dụng đối với tim mạch, hoạt huyết. Có thể dùng ích mẫu dưới dạng tươi hoặc cao ích mẫu, viên hoàn ích mẫu đều được. Ích mẫu là thuốc Đông Y. Đối với những người không có bệnh không nên sử dụng.
 • Cao ích mẫu tác dụng tốt đối với tử dung. Chúng giúp co bóp tử cung tốt, cải thiện các bệnh viêm nhiễm về tử cung. Ích mẫu cũng kích thích quá trình phóng noãn giúp trứng rụng đúng chu kỳ và đạt chất lượng để kết quả thụ thai tăng cao hơn.
 • Cao ích mẫu bổ máu, giúp lưu thông lượng máu tốt, giảm cholesterol xấu nên hạn chế được máu đông. Chúng là bài thuốc làm tan huyết khối, màu bầm hiệu quả
 • Những người bị bệnh tụt huyết áp do đau ốm mới dậy sẽ cải thiện tốt với cao ích mẫu.
 • Các bệnh đau thận nhẹ, viêm tiểu cầu có thể dùng cao ích mẫu để chữa trị.

Ích mẫu là thuốc gì đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết với các bạn. Tác dụng chính của chúng vẫn là hỗ trợ tử cung của phụ nữ và trị đau bụng kinh. Do vậy, chúng tôi tách riêng một thư mục thuốc ích mẫu điều kinh để chị em hiểu hơn về bài thuốc này.

Thuốc ích mẫu và cao ích mẫu giúp điều kinh

Đau bụng kinh và nguyệt san không đều sẽ được chữa trị bằng cao ích mẫu. Có thể sử dụng cao ích mẫu gia công thành viên đóng vĩ. Hoặc cũng có thể dùng ích mẫu phơi khô để sắc uống.

Đối với nữ giới ở tuổi dậy thì kinh nguyệt không đều cần phải chữa sớm. Uống cao ích mẫu chỉ khoảng 6 tháng có thể điều kinh và có nguyệt san đều trở lại. Lúc này chưa có quan hệ tình dục, chưa có khả năng mang thai và sinh con nên an toàn nhất. Phụ nữ quyết định sinh con nên ngưng uống cao ích mẫu ít nhất 1 tháng. Nếu không sẽ rất khó mang thai, nếu mang thai cũng co bóp tử cung nhiều dẫn đến dọa sảy thai hoặc sảy thai.

Tiền mãn kinh phụ nữ sẽ nóng ban đêm, người mệt mỏi, tăng cân nhanh. Các bài thuốc từ co ích mẫu có thể khắc phục tốt các triệu chứng này.

Thuốc ích mẫu điều kinh cả dân gian, y học cổ truyền lẫn thực phẩm chức năng đều đánh giá rất cao.

Các bài thuốc từ ích mẫu và cao ích mẫu

Ích mẫu và cao ích mẫu có thể bào chế thành nhiều hình thức sử dụng khác nhau:

 • Canh ích mẫu có thể hạ huyết áp, giảm tiểu đường và giảm đau bụng kinh nhanh chóng. Có thể nấu lá ích mẫu mon thay các loại rau nấu canh. Có thể hầm với thịt nạc, chân gà hoặc ức gà đều được
 • Ích mẫu với trứng gà dùng để chữa trị kinh nguyệt. 1 tuần ăn 2 lần, ăn cho đến khi kinh nguyệt đều hàng tháng. Kinh nguyệt sẽ ra đều hơn, nhiều hơn và đau bụng kinh cũng chấm dứt với bài thuốc này.
 • Sử dụng thực phẩm chức năng từ cao ích mẫu. Dạng viên, dạng nén, capsule, dạng cao đều được. Uống liên tục 6 tháng và ngưng trước khi bạn muốn sinh em bé nhé.

Những lưu ý khi sử dụng ích mẫu và cao ích mẫu

Để biết được ích mẫu có tốt không, sử dụng như thế nào cho hợp lý các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Uống cao ích mẫu trước và trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ giúp nguyệt san đều, khí huyết lưu thông. Đến khi cơ thể thích nghi tốt và đã có 3 kỳ nguyệt san đều nhau, đúng ngày thì nên dừng. Lúc này bạn đã điều tiết được hóc môn trong cơ thể để hoạt động sinh học diễn ra bình thường.
 • Cao ích mẫu nên uống trước 3 bữa ăn khoảng 30 phút. Lúc này là thời điểm để thuốc ích mẫu thẩm thấu vào cơ thể tốt nhất.
 • Phụ nữ vô sinh hiếm muốn không thể chữa chu kỳ kinh nguyệt đều bằng cao ích mẫu. Có kế hoạch sinh con, cho con bú, rong kinh thì không nên dùng các sản phẩm từ ích mẫu.
 • Cao ích mẫu không thể ngừa thai, nhưng nó có thể dẫn đến sảy thai. Chúng kích thích co bóp tử cung nên nguy hại có thể xảy đến bất cứ lúc nào.
 • Cao ích mẫu có nhiều dược tính nên chỉ dùng ở mức liều lượng thích hợp. Dùng quá nhiều sẽ tồn dư dược tính trong người làm ảnh hưởng đến gan.

Kết luận

Cao ích mẫu có nhiều bài thuốc, có nhiều cách sử dụng. Các bạn có thể chọn hình thức pha chế, sử dụng phù hợp với mình nhất. Chúng không có tác dụng đối với những người có thể trạng bình thường. Khi bạn có một trong các triệu chứng trên thì mới nên dùng cao ích mẫu nhé.

2 thoughts on “Ích mẫu và cao ích mẫu có tác dụng gì trong điều kinh bổ huyết

 1. Pingback: Củ cỏ gấu ngâm rượu có tác dụng gì? Củ gấu có tác dụng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *